[My Ori-Character] SEREG the Devil.

posted on 25 Feb 2009 21:18 by luvlessparadise in Luv-Work

ขอบ คุณสำหรับคำแนะนำเอนทรี่เมื่อวานนะคะ พอจะเดาออกแล้วว่าวาดพลาดไปตรงไหน ส่วนเรื่องที่บ่นไปตอนนี้ก็ดีขึ้นแล้วค่ะ ถือว่ายังน้อยกว่าตอนน้องชายเราที่เป็นโกลเดนท์ เพราะตอนนั้นจะหนักหนาสาหัสกว่านี้มาก ๆ ...แต่ยังไงก็ขอบคุณมากค่ะ

วันนี้เอาของเก่ามาแปะหากินอีก(อีกแล้วเรอะ!) คือต่อไปคิดว่าจะได้พูดถึงคาแรคเตอร์ที่ออกแบบเองแน่ ๆ ก็เลยเอาเรื่องของเค้ามาลง (ไปเอามาจากบล็อคเก่าน่ะละค่ะ555+)แต่จะมีเพิ่มคำพูด+ปรับปรุงไปนิดหน่อยให้ เข้าใจง่าย

 


ชื่อ นามสกุล - Sereg (เซเรค) = มากจากภาษาพรายซินดาริน แปลว่าเลือด
                       [sereg* [sˈɛrɛg] n.  blood
]
ส่วนสูง น้ำหนัก - ไม่แน่นอนตามแต่รูปร่างที่เปลี่ยนไปตามความโกรธ
อายุ - ราว200
เมืองเกิด - ป่าปีศาจ
อุปนิสัย - เป็นคนเงียบ ๆ ค่อนข้างคิดมาก ขี้กังวล แล้วบางครั้งก็ยังเยาว์ต่อโลกและภาวะอารมณ์แปลกๆใหม่ๆ
ชอบอยู่ตัวคนเดียวเพราะกลัวว่าความโกรธของตัวเองจะทำให้ขาดสติ(ตามคำสาป)แล้วทำร้ายคนอื่น
พยายามไม่ให้ตัวเองโกรธอยู่ตลอดเวลา / บางทีชอบใช้วิธีทำตัวน่ากลัวเพื่อให้คนที่ตัวเองแคร์มาก ๆ ไปให้ไกล ๆ เพราะไม่อยากให้ตัวเองเผลอไปทำร้ายเข้า

จุดเด่น จุดด้อยในการต่อสู้
จุดเด่น=จะเก่งขึ้นเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน หรืออยู่ในสถานที่ซึ่งแสงแดดส่องไม่ถึง การฟื้นฟูตัวเองจะรวดเร็วมากและแกร่งขึ้นอีกระดับ สามารถใช้พลังซึ่งมีมาในรูปแบบของเงาดำจากรอยสักเพื่อโจมตีได้ ทั้งแบบบังคับให้เคลื่อนไหว หรือแปลงเป็นอาวุธใช้ต่อสู้ ประสาทดีกว่ามนุษย์ปรกติหลายเท่า  และสามารถหายไปเฉย ๆ ได้เหมือนควัน(แต่ได้ไม่ไกลมาก) สัตว์หรือสัตว์ประหลาดไม่ค่อยอยากเข้าใกล้เซเรคเนื่องจากเลือดของปีศาจเป็น พิษต่อสิ่งมีชีวิตอื่น ๆ (ดังนั้นมนุษย์จึงถือว่าเลือดของพวกเซเรคเป็นสุดยอดยาพิษที่ไม่มียาใดจะรักษาได้)


จุดด้อย=ถ้าถูกทำให้โกรธ จะมีเลือดไหลออกมาจากตาและรอยสักเรื่อย ๆ เป็นสัญญาณแสดงให้รู้ว่าเซเรคกำลังมีอารมณ์โกรธ และการโกรธนั้นจะมีผลให้การใช้พลังปีศาจที่ยิ่งใช้มากก็ยิ่งกัดกินพลังงาน มากขึ้นเรื่อย ๆ  (เหมือนในเกมส์ที่ลิมิตเกจมันกินHPไปเรื่อยๆ) ถ้าทำให้โกรธแล้วต่อสู้ไปเรื่อย ๆ เซเรคอาจตายได้ เป็นคำสาปมาจากเผ่าพันธุ์ปีศาจของเซเรค


ความสามารถ ท่าไม้ตาย เมื่อโกรธแล้วจะสามารถควบคุมเงาดำ จากรอยสักได้ดีขึ้น หลากหลายขึ้น ง่ายดายขึ้น และร่างกายจะยิ่งเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ จะมีเกล็ดและหนามโผล่แทงผิวหนังขึ้นมาพร้อมกับเลือดไหลเรื่อย ๆ (เลือดเป็นพิษอย่างที่กล่าวไปแล้ว) ถ้ากลายร่างเป็นปีศาจเต็มที่เมื่อไหร่ จะมีขอบเขตการโจมตีสูงกว่าเดิม ระยะหวังผลจากเงาก็จะมากขึ้นด้วย แต่เป็นท่าที่ใช้แล้วตายจริง ๆ สมท่าไม้(ปีศาจ)ตาย เพราะอยู่ได้สักพักก็จะตายไปจริงๆตามคำสาป

ชื่ออาวุธที่ใช้ ไม่แน่นอน ส่วนมากใช้เงาทิ่มเป็นหลาว แต่บางครั้งก็เอาเงามาก่อรูปขึ้นเองแล้วใช้แทนอาวุธ

สิ่งที่ชอบ ที่เกลียด :
ชอบ= ชอบความสงบ / ป่ากับสัตว์ต่าง ๆ / เวลากลางคืน / เด็ก ๆ
เกลียด = พี่ ๆ น้อง ๆ เผ่าพันธุ์เดียวกัน (ก็บางคนวิปลาสไปเพราะเคยชินกับการฆ่า เซเรคจึงไม่ชอบได้กลิ่นอารมณ์ของพวกเดียวกัน) / การต่อสู้ /  เวลากลางวันและสถานที่พลุกพล่านวุ่นวาย / กลิ่นของความโกรธจากคนอื่น

ความใฝ่ฝัน - อยากเป็นมนุษย์แล้วอยู่กับเบเนเด็ตต้าตลอดไปจนกว่าจะตาย / มีลูก ๆ

ความเกี่ยวข้องกับตัวละครอื่น - เป็นตัวละครที่เกี่ยวข้องกับตัวละครชื่อ เบเนเด็ตต้า เป็นกึ่งคู่รักที่ยังไม่เอ่ยปากบอกกันอย่างชัดเจนแต่ทั้งคู่มีใจตรงกัน


EDIT:เบเนเด็ตต้า มีพลังที่สามารถหยุดเซเรคในขณะที่โกรธจนขาดสติได้ ก่อนที่เซเรคจะใช้พลังของตัวเองจนคำสาปกัดกินพลังชีวิตจนตาย

ส่วนรายละเอียดอื่น ๆ เกี่ยวกับคู่รักของเซเรคคุงที่ชื่อเบเนเด็ตต้า จิ้มดูได้ที่นี่ >>> http://zakuro.exteen.com/20080312/1-pk-cf

------------------------------------------------------
เกี่ยวกับเผ่าพันธุ์ของเซเรค : เผ่าพันธุ์ปีศาจ

เผ่าพันธุ์ของเซเรคเริ่มต้นมากจากที่เทพองค์หนึ่งไม่รู้จักควบคุมความ รู้สึก ด้านร้าย ๆ ของตน ซึ่งมันคืออารมณ์โกรธ เทพผู้นั้นเมื่อโกรธจะไม่ระงับจิตใจของตัวเองและปล่อยให้ตนเองขาดสติ ทำลายข้าวของ ฆ่าฟันผู้คน แต่แม้ว่าจะมีพลังมากมายขนาดไหนก็ตาม ท้ายที่สุดเมื่อทำความผิดที่ไปฆ่าคนทั้งเมืองตายก็ถูกสาปให้เป็นปีศาจและ เป็นจุดเริ่มต้นของเผ่าปีศาจ

คำสาปนั้น...ระบุว่า หากใช้พลังด้วยใจอันสงบจะไม่มีสิ่งใดเกิดขึ้น แต่ถ้าหากเกิดอารมณ์โกรธ ลืมตัว และขาดสติเมื่อใด ยิ่งใช้พลังปีศาจมากมายเท่าไหร่ก็ยิ่งเป็นการกัดกินตนเองมากขึ้นไปเรื่อย ๆ จนกระทั่งตาย  และคำสาปนั้นสืบทอดมายังสายเลือดรุ่นหลังของเขา


รายละเอียดอื่น ๆ --

พวกปีศาจมีอายุยืนนานถ้าไม่ตายเพราะความโกรธและการต่อสู้ไปเสียก่อนจะ มี อายุขัยหลายร้อยปี พวกปีศาจจะมีเลือดที่เป็นพิษ พวกปีศาจเชื่อกันมาตั้งแต่อดีตว่า นั่นคือส่วนหนึ่งของคำสาปและเลือดที่เป็นพิษคือตะกอนอารมณ์อันชั่วร้ายของ พวกตนเอง พวกปีศาจมีรูปร่างสูงใหญ่แข็งแรงกว่ามนุษย์ทั่วไป มีความแกร่งมากเป็นพิเศษ ชอบกลางคืนและจะมีพลังมากขึ้นในตอนที่พระอาทิตย์ตกดินไปแล้ว และจะสู้+ฟื้นตัวได้ดีเป็นพิเศษในตอนกลางคืน

ปีศาจที่อายุมาก ๆ และรู้จักเอาชนะอารมณ์ด้านร้ายนั้น...พวกเขาจะสามารถควบคุมและใช้พลังงานได้ ทัดเทียมกับปีศาจตนที่โกรธอยู่เลยทีเดียว แต่จะไม่ถูกกัดกินพลังชีวิตเหมือนกับปีศาจที่ต่อสู้ด้วยความโกรธ ดังนั้นพวกที่อายุยืนมาก ๆ จะมีอารมณ์เย็น ใจดี มีเมตตา และมีอารมณ์ที่มั่นคง

ว่ากันว่าปีศาจที่เอาชนะอารมณ์ด้านร้ายได้จะสามารถกลับไปเป็นเทพได้ตามสาย เลือดของบรรพบุรุษที่เป็นเทพถูกสาป และพวกเขาเหล่านั้นจะต้องเดินทางกลับไปอาศัยอยู่ในดินแดนแห่งเทพและไม่อาจ หันกลับมาอยู่ร่วมกับผู้คนเผ่าอื่นในโลกได้อีก

ดังนั้นหากเลือดของปีศาจปรกติเป็นสีแดงข้นคลั่กและเป็นพิษที่ไม่สามารถมียา ใดรักษาได้...เลือดของปีศาจที่เอาชนะอารมณ์ด้านร้ายได้ หรือปีศาจที่มีอารมณ์มั่นคงนั้นจะยิ่งมีเลือดที่สีอ่อนจางลงไปเรื่อย ๆ แล้วดูเหมือนว่าเลือดนั้นจะกลายเป็นโอสถทิพย์ที่รักษาโรคได้แทบทุกโรค แม้กระทั่งรักษาพิษจากเลือดของปีศาจตนอื่น ๆ

ด้วยเหตุผลนั้น...และเนื่องจากปีศาจก็มีวันตายได้เช่นกัน

ยุคสมัยหนึ่งพวกเขาถูกล่าอย่างหนัก(ตามแต่วิธีที่พวกเผ่าอื่นคิดขึ้นมาได้) ...พวกเขาถูกล่ามากมายเพื่อการนำเลือดไปทำยารักษารวมถึงไปเป็นยาพิษ และเขาของเผ่าปีศาจเชื่อว่าจะช่วยให้ผู้คนยกย่องนบนอบ และวิญญาณร้ายไม่กล้าเกี่ยวข้องเข้าใกล้ จนท้ายที่สุดจำนวนก็ค่อย ๆ ลดน้อยลงเหลือปีศาจอยู่ในปัจจุบันแค่ไม่กี่ตนรวมถึงเซเรค

พวกปีศาจนิยมมีคู่เป็นพวกเดียวกัน เนื่องจากลูกที่เกิดจากคู่เผ่าอื่นมักไม่ค่อยรอดตาย ซ้ำรายถ้าปีศาจชายไปมีคู่เป็นหญิงเผ่าอื่นผลคืออาจตายหมดทั้งแม่ทั้งลูก เนื่องจากเด็กจากเผ่าปีศาจจะเติบโตอย่างรวดเร็ว และกัดกินแม่ที่อุ้มท้องอยู่ ดังนั้นถ้าแม่ของเด็กไม่ใช่นางปีศาจที่มีร่างกายแข็งแรงพร้อมสำหรับการมีลูก หรือเป็นคนจากเผ่าอื่น...ผลมักจบในทางร้ายเสมอ

 

อินโทรที่เคยแปะที่บล็อคเก่า...ตอนนั้นเล่นCF

(จะเห็นว่ามันเผาลงๆ....ตามจำนวนหน้าที่มากขึ้น555+)

 

จบ Intro 10 หน้า....

 
สุดท้าย....

http://i251.photobucket.com/albums/gg292/luvlessparadise/Sereg_cook_copy.jpg

 

บทสนทนาในภาพ
เบเน็ต : เซเรคคะ หาน้ำมันงาไม่เจอทำยังไงดี? ไม่รู้ว่าวางขายอยู่ตรงไหนแน่
เซเรค : ก็คิดอยู่...ว่าทำไมไปซื้อของนานนัก
เบเน็ต : โกรธเหรอคะ ?
เซ เรค : (หัวเราะ) เปล่า...แค่รู้สึกว่าข้าน่าจะรู้ว่าเจ้าจะหาไม่เจอ  ไม่เป็นไรหรอก...น้ำมันงายังพอมีเหลือน่ะ แต่ช่วยซื้อมะเขือเทศกลับมาให้ทีนะ
เบเน็ต : ได้ค่ะ...เอาบล็อคโคลี่ด้วยไหมคะ?
เซเรค : (หัวเราะ)อยากกินสลัดใส่อะไรก็หยิบมาเลย...ข้าไม่ใช่คนกินนี่นา เจ้าเป็นฝ่ายที่อยากกินไม่ใช่เหรอ ?
เบเน็ต : .... >_<

จริงๆตั้งใจใส่ที่มุมภาพขวาบน  แต่ท่าทางจะใส่ไม่พอ  เลยเอามาแปะไว้แทน

(บล็อคเบี้ยวจนได้OTL)

ปล.อันนี้งานตั้งแต่ตอนไปร่วมCFช่วงสงกรานต์ปีก่อน งานเก่าข้ามปีT{}T แลดูห่วยขออภัยด้วยยยย

Comment

Comment:

Tweet

โฮ้กหล่ออ่ะค่ะ

เส้นงามดีอ่า

#6 By on 2009-04-02 21:09

ู^
^
อ๊ะ ค่ะ พี่เองค่ะ คนวาดเซเรค
แต่PKCAพี่ก็อยากนะ แต่ผลจากที่เคยเล่นรอบที่แล้วทำให้รู้ตัวว่าทำงานช้าน่ะจ้ะ กลัวไปเป็นภาระคนอื่นๆ เกรงใจเจ้าของเควซ T{}T

#5 By MARS on 2009-02-26 19:28

ถึงว่าลายเส้นคุ้นๆ ผู้ปกครองของเซเรคนี่เอง!!!!!
ไม่เล่นPKCA เหรอค่ะ? 55+

#4 By Rizo on 2009-02-26 14:40

confused smile confused smile

#3 By mo-ko on 2009-02-26 10:20

open-mounthed smile

#2 By ..ศลิง on 2009-02-26 02:34

โอว ว้าย

ชอบข้างล่างค่ะ... หล่อได้อีก

#1 By KeeChan on 2009-02-26 00:07