27082011 - Anatomy ?

posted on 27 Aug 2011 07:54 by luvlessparadise in Luv-Life
ธีสิสค่อย ๆ คลาน....แต่สิ่งที่ต้องทำนอกจากนั้นก็บานเบียงพอๆกัน 555+
จั่วหัวบล็อคแบบโง่ ๆ มาเลย คือเอนทรี่นี้พูดถึงเรื่องวาด ๆ หน่อยเนอะ (รอบที่แล้วโชว์ลูกไป.../โดนอัลซัสถีบ)

 
 
เอนทรี่ก่อนหน้านี้ (เอนทรี่ - หนุ่มอิตาลี นะจ๊ะ นะจ๊ะ) เคยพูดถึงว่าหลัง ๆ เส้นเปลี่ยนไป พยายามแอ๊บวาดเท่าเดิมแต่มันทรมานเหมือนกันนะ เพราะตอนนี้ความเคยชินมือ มันไม่ใช่สมัยก่อนแล้ว
 
คิดว่าหลายๆคนคงเหมือนเรา  ที่เริ่มต้นวาดรูปจากการดูหนังสือการ์ตูน พอวาดจนอิ่มตัว มันก็นิ่ง วาดคล่อง ...ถ้าปรกติต้องรู้สึกว่า อาส์ เราได้ผ่านช่วงเวลาชีวิตการวาดเบื้องต้นมาแล้วหรือนี่? อะไรแบบนี้
 
สมองจะเริ่มคิด...ขยับๆไปอยากวาดอย่างอื่น อาทิ สัตว์ ฉาก เฟอร์นิเจอร์ อะไรแบบนี้
 
แต่บังเอิญระหว่างเริ่มฝึกอย่างอื่นต่อ เราเข้ามาเรียนที่มหาลัยเสียก่อน เลยได้มาเรียนพื้นฐานการวาด ก็คือ Drawing ทีนี้...จากที่รู้สึกว่าค่อนข้างพอแล้วกับวาดคน กลายเป็นว่า "โอ....ร่างกายคนเราช่างซับซ้อน"
 
แล้วมันก็เลยลากยาวไม่จบสิ้นมาจนบัดนี้ 555555+ แถมบ้ากล้ามขึ้นเรื่อยๆ
 
แล้วเพราะมันเยอะแยะมาก ๆ (ใครนึกไม่ออกว่าเยอะแยะนี่ยังไง ลองไปsearchในอากู๋ว่าanatomyดูค่ะ) การที่จะวาดได้คล่อง จำเป็นต้องฝึกทุกวัน (กรณีเรานี่ไม่ถึงขนาดทุกวัน แต่ก็ตกเฉลี่ยอย่างน้อยอาทิตย์ละครั้งสองครั้ง) เพื่อให้จดจำอะไรๆที่เยอะแยะนั่นให้ได้ จะได้วาดได้เร็วขึ้น และดีขึ้น
 
.....พอจู่ๆนึกย้อนไปสมัยที่ยังไม่รู้อะไรเลยเนี่ย ก็รู้สึกว่า การวาดของเราก็มาไกลพอสมควรแล้วเหมือนกันนะ (อย่างน้อยก็ไม่รู้สึกอายเวลาแปะงานในบล็อคมากเท่าสมัยก่อนแล้ว) แต่รู้สึกว่า....ยังต้องไปอีกโคตรไกลเลย 555+
 
สรุป...เวิ่นเว้อมาก 555+ พอดีรับคอมมิชชั่นมาแล้วนึกถึงสมัยก่อน วาดไปเครียดไป (ปรกติไม่ค่อยมั่นใจในตัวเองและงานตัวเองมาก ๆ ....เดี๋ยวนี้ค่อยรู้สึกเครียดน้อยลงหน่อย) อะไรประมาณนั้น
 
ปล. มีTumblr แล้วหนอ (เพิ่งจะสร้าง) >>> http://awakethemars.tumblr.com
 
 
 
ตอบComment
+Mikii+ : ขอบคุณค่ะ ^^
Adrias : ลูกหล่อ แต่เท้าหนักค่ะ 555+ โดนทารุณตลอดเลยเนี่ย
[ Aqua & Zircon ] : อ่านเมนต์เนียวแล้วรู้สึกว่าอีอาชเป็นทองK .....ไม่รู้ทำไมนึกแบบนั้น ฮามาก!
งุงิ ณ เงอะงะ~! : เห็นว่ารับIOS Jaguarมา รอดูหนุ่มเท่คนนี้อยู่นะคะ ^^
thanikarn : โฮ ไม่ได้คุยกะพี่นิกานนานมาก ๆ ...คือไม่รู้ว่าลูกบ้านอื่นเป็นไหม แต่อัลซัสจืดลงจริงๆค่ะ ทั้งๆที่โอเรียก็ไม่เห็นจะเป็นอะไร แต่โอเรียได้พี่ยุ้ยเฟส สงสัยเฟซอับแข็งแกร่งกว่าของอัลซัส 555+ ตอนนี้โอเรียไม่มีร่างแล้วค่ะ กำลังหาบอดี้โมเอ้ ๆ กว่าอันเดิมอยู่ คิดว่าคงอีกสักพักละค่ะ ช่วงนี้เลยเอาหลานออกบ่อยหน่อย

Comment

Comment:

Tweet

สุดยอดมากค่ะ
ทางนี้ชอบลักไก่ (วาดเดาๆมั่วๆ) อย่างเดียวค่ะ//หัวเราะ

#2 By ต่ายม่วง on 2011-08-28 00:50

คิดถึงสมัยเรียนอนาโตมี่ นั่งวาดกล้ามเนื้อ วาดกระดูก

แต่ทุกวันนี้เดี๊ยนวาดเป็นแ่ต่การ์ตูน T^T

#1 By por_kk on 2011-08-27 18:33